Du thuyền Poseidon Đà Nẵng có gì hay? Giá vé, lịch chạy, góc nhìn thực tế
Hôm đó là tối 9/6/2024, trời mát, gió nhẹ, mình đi chuyến du thuyền Poseidon khởi hành lúc 19h30 trên sông Hàn. Không đặt qua bên trung gian nào, mình book trực tiếp theo số hotline 0916.528.884 của bên du thuyền luôn, họ nhắn tin xác nhận khá nhanh. Giá vé: 350.000 đồng/người lớn, trẻ em dưới 1m được miễn phí. Nếu muốn dùng thêm suất ăn tối kiểu buffet hải sản thì thêm 250.000 nữa – mình không chọn vì tối đó đã ăn rồi.
Xem chi tiết >>> Du thuyền và giá vé trên du thuyền Poseidon Đà Nẵng
Du thuyền đón khách ở bến Bạch Đằng, đoạn gần cầu Rồng. Có mặt trước khoảng 15 phút để check-in là vừa, không cần ra quá sớm vì có khu vực chờ mát mẻ, có quầy nước. Hôm đó mình đi đúng cuối tuần, nên khách đông hơn ngày thường, nhưng không bị chen chúc. Tàu 3 tầng, thiết kế kiểu hiện đại có xen chút cổ điển. Tầng thượng là open deck, có sân khấu và dàn ánh sáng chỉnh chu.
Nếu chỉ mua vé du thuyền sông Hàn (không ăn), bạn vẫn được phục vụ nước lọc, khăn lạnh và có chỗ ngồi hẳn hoi. Không phải đứng như một số tàu rẻ hơn đâu. Mình chọn lên tầng 2 vì không quá ồn, lại nhìn rõ được cầu Rồng.
Lúc 20h45, cầu Rồng bắt đầu phun lửa. Từ vị trí du thuyền nhìn lên, góc cực đẹp, không bị che chắn gì cả. Khá nhiều người tranh thủ livestream hoặc quay TikTok, nhưng không quá xô bồ. Ngồi xem cầu Rồng phun từ giữa sông, rồi nhìn sang cầu Tình Yêu bên trái, xa nữa là vòng quay Sun Wheel – phải nói là chill hơn xem từ bờ. Có cái cảm giác vừa riêng tư, vừa thoáng đãng.
Nếu muốn trải nghiệm ăn tối trên du thuyền Đà Nẵng một cách nhẹ nhàng, không quá “show”, không phải kiểu ăn uống linh đình thì mua vé tham quan không ăn như mình là hợp. 350.000 cũng không phải rẻ, nhưng đổi lại không gian lịch sự, phục vụ ổn, không gặp tình trạng “rẻ nhưng xô bồ”.
Một lưu ý nhỏ: Cuối tuần thường hết vé sớm, đặc biệt là vé tầng thượng. Nếu đi nhóm đông thì nên đặt trước 2–3 ngày, nhất là dịp hè.
Mình từng đi vài bên như du thuyền Vinh Anh, Du thuyền Đà Nẵng, nhưng du thuyền Poseidon là cái tên mình thấy ổn định về dịch vụ, không bị phô mà cũng không xuề xoà. Nếu chỉ cần một buổi tối nhẹ trên sông, nghe nhạc sống, ngắm thành phố chậm lại, thì đủ để hài lòng. Không cần quá nhiều.